Tin đoàn thể

Tháng 3, về "Đất thép" Củ Chi ...

Chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 ÷ 26/3/2012); Nhằm thiết thực chương trình hành động trong tháng thanh niên; Ngày 24/3/2012, Đoàn thanh niên IDICO-INCON kết hợp với Đoàn cơ sở Tổng công ty IDICO đã tổ chức chương trình về nguồn, thăm lại Củ Chi - vùng đất thép anh hùng.


Đoàn đã đến thắp nhang tại đền Tưởng niệm Bến Dược


Trong chương trình, Đoàn đã đến thắp hương tại đền Tưởng niệm Bến Dược, là nơi thờ phụng những anh hùng liệt sỹ đã đóng góp máu xương cho vùng đất anh hùng Sài gòn - Gia định; Khám phá địa đạo ngầm dưới lòng đất, học tập 6 bài lý luận chính trị. Bên cạnh chương trình tham quan tưởng niệm, đoàn cũng đã về thăm hỏi và tặng quà các mẹ liệt sỹ, các thương binh, gia đình chính sách tại xã Phạm Văn Cội.

 

 

Khám phá địa đạo Củ Chi


Thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh Hùng, gia đình chính sách 


Đất thép Củ Chi với bao huyền thoại, không chỉ là niềm tự hào của nhân dân TP Hồ Chí Minh mà là niềm tự hào đối với Nhân dân cả nước. Địa đạo Củ chi được biết đến, là hệ thống bao gồm nhiều công trình ngầm được xây dựng dưới lòng đất phục vụ sinh hoạt và chiến đấu như: bệnh xá, hội trường, phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm dưới lòng đất và có các hệ thống thông hơi trên mặt đất. 
 
 

 

Đây là nơi thu nhỏ trận đồ biến hóa của quân và dân Củ Chi trong cuộc kháng chiến lâu dài ác liệt chống kẻ thù xâm lược. Địa đạo Củ Chi đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 

Hẹn gặp lại Củ Chi.
 

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Địa chỉ: 100 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thanh, TP. HCM
Điện thoại: (+84.8) 38995588 Fax : (+84.8) 38995588 
E-mail: headoffice@idico-incon.com.vn - Website: http://www.idico-incon.com.vn/

© All Rights idico-incon.com.vn | phát triển bởi VGO Corp