Tin Tổng công ty IDICO

IDICO Ký kết Hợp đồng tín dụng đầu tư dự án thủy điện Đak Mi 3

 Ngày 09/03/2015, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam diễn ra lễ ký kết hợp đồng tài trợ vốn cho dự án Thủy điện Đak Mi 3 do Tổng Công ty IDICO làm chủ đầu tư với 5 chi nhánh Ngân hàng Agribank các tỉnh thành miền Trung là Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.


        Ông Nguyễn Văn Đạt - TGĐ Tổng công ty IDICO (giữa) và Đại diện các Chi nhánh Agribank ký Hợp đồng tín dụng

Tham dự buổi lễ gồm có: Ông Nguyễn Văn Đạt - TGĐ Tổng Công ty IDICO; đại diện HĐND, UBND tỉnh Quảng Nam; Bí thư Đảng Ủy khối Doanh Nghiệp; Giám đốc Ngân hàng nhà nước tỉnh Quảng Nam, cùng Ban lãnh đạo đại diện các Ngân hàng tài trợ; đại diện báo, đài tỉnh Quảng Nam…
  

Theo đó, 5 chi nhánh Ngân hàng Agribank nói trên sẽ tài trợ tổng số tiền 1.047 tỷ đồng cho dự án. Trong đó, Agribank Quảng Nam là đơn vị tài trợ chính với tổng vốn tài trợ hơn 400 tỷ đồng; 2 chi nhánh Đà Nẵng và Quảng Ngãi mỗi đơn vị 200 tỷ đồng; 247 tỷ đồng còn lại chia đều cho chi nhánh Agribank Quảng Bình và Quảng Trị.

 
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đạt - Tổng Giám đốc IDICO cho biết: "Sự thành công của IDICO trong lĩnh vực đầu tư phát triển điện năng thời gian qua là có sự hợp tác chặt chẽ, nhiệt tình, hiệu quả từ phía Agribank, trong đó chi nhánh Quảng Nam là đầu mối triển khai thực hiện. Thủy điện Đăk Mi3 cũng nằm trong chuỗi hợp tác đó, chính vì vậy IDICO yên tâm và chủ động triển khai dự án ngay từ đầu 2014. IDICO trân trọng sự hợp tác của Agribank và quyết tâm để triển khai, hoàn thành và đưa dự án đi vào hoạt động đúng tiến độ".
 

 
Đak Mi 3 là công trình thủy điện được xây dựng trên địa bàn thuộc xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, do IDICO làm chủ đầu tư theo Giấy phép đã cấp của UBND tỉnh Quảng Nam. Dự án thuộc bậc dưới của Thủy điện Đăk Mi 1, được đánh giá là một trong những công trình có hiệu quả kinh tế cao, nằm trong quy hoạch hệ thống thuỷ điện trên sông Vu Gia - Thu Bồn. Dự án có tổng mức đầu tư trên 1.500 tỷ đồng, đã được khởi công từ đầu năm 2014, dự kiến hoàn thành cuối năm 2016. Khi đi vào hoạt động, công trình sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 220,5triệu KWh/năm, đồng thời phát huy được mục tiêu khai thác lợi ích tổng hợp cả về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng...

 
Mối quan hệ hợp tác giữa 
IDICO và Agribank trên địa bàn Quảng Nam đã được khẳng định trong thời gian qua với thành công của công trình Thủy điện Đak Mi 4. Công trình nằm trên thượng nguồn sông Vu Gia, thuộc xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, với công suất 190MW, khởi công ngày 21/4/2007, khánh thành phát điện từ tháng 4/2012 với sản lượng điện bình quân hàng năm cung cấp cho lưới điện Quốc gia là 752triệu KWh. 

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Địa chỉ: 100 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thanh, TP. HCM
Điện thoại: (+84.8) 38995588 Fax : (+84.8) 38995588 
E-mail: headoffice@idico-incon.com.vn - Website: http://www.idico-incon.com.vn/

© All Rights idico-incon.com.vn | phát triển bởi VGO Corp