Tin Tổng công ty IDICO

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng lần thứ IX: Đoàn kết, đổi mới giữ vững ổn định để phát triển

 Trong các ngày 10-11/8/2015, tại TPHCM, Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020. Đến dự Đại hội có đồng chí Bùi Phạm Khánh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, đại diện các ban Đảng và Tổ công tác số 7, các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư ĐUK qua các nhiệm kỳ, đại diện Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Công đoàn các TCty... và 169 đại biểu thay mặt cho hơn 1.900 đảng viên đến từ 38 cơ sở tổ chức đảng trong Đảng bộ Khối đã về tham dự Đại hội.

                                  
Thứ trưởng BXD Bùi Phạm Khánh phát biểu tại Đại Hội. 
Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe đại diện Ban Thường vụ ĐUK nhiệm kỳ 2010-2015 báo cáo các văn kiện Đại hội IX, tổng hợp ý kiến đóng góp của đại biểu vào các văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ X, Đại hội Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng lần thứ IX và các tham luận của các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc…

                                      
Đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Bí thư ĐUK phát biểu.

                                             
Đồng chí Nguyễn Phong Nhật - Phó Bí thư ĐUK đọc Báo cáo chính trị.

Báo cáo trước Đại hội, đồng chí Nguyễn Phong Nhật - Phó Bí thư thường trực Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng nhiệm kỳ VIII đã khẳng định: Nhiệm kỳ qua các đơn vị thuộc Khối Bộ Xây dựng đã quán triệt vận dụng và thực hiện kịp thời chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về những giải pháp chủ yếu để phát triển kinh tế - xã hội và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó là đẩy mạnh tái cơ cấu, tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước để nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp. Nhờ đó mà các doanh nghiệp, nhất là các tổng công ty nhà nước vẫn giữ vững được ổn định và tăng trưởng bình quân hàng năm 10% trở lên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ do Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra.


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh nhấn mạnh: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng đã nắm bắt đường lối của Đảng một cách năng động, sáng tạo để lãnh đạo các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và kế hoạch sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao như các Đảng bộ: CC1, IDICO, FICO, Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM... Công tác quản trị doanh nghiệp, tái cơ cấu đã từng bước được nâng cao, trong đó có việc Bộ Xây dựng đang chỉ đạo quyết liệt cổ phần hóa theo kế hoạch được duyệt. Trong Đảng bộ Khối còn TCty, doanh nghiệp nhà nước đang tập trung cho việc tái cơ cấu, đặc biệt là công tác cổ phần hóa. Các phương án cổ phần hóa của CC1 và FICO, Bộ đang trình Chính phủ phê duyệt.


“Đây là sự kiện chính trị quan trọng, trong nhiệm kỳ 2016-2020, Đảng bộ Khối phải làm sao chỉ đạo đổi mới, ra nghị quyết phù hợp để các đại biểu cùng quan tâm thảo luận. Đặc biệt là trong giai đoạn tái cơ cấu doanh nghiệp, tiến tới tự chủ của các đơn vị sự nghiệp, trong đó có các trường đào tạo... nên cần vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối. Đề nghị các đồng chí hết sức quan tâm việc kiện toàn, sắp xếp tổ chức đảng phù hợp vì sắp tới sẽ không còn doanh nghiệp nhà nước, các đơn vị công lập phụ thuộc vào ngân sách nhà nước. Việc tái cơ cấu và cổ phần hóa phải làm sao minh bạch để quản trị tốt có thể huy động vốn từ nhiều thành phần tham gia. Làm sao để chống thất thoát đầu tư không hiệu quả, chú ý tới đề án tái cơ cấu của 3 TCty để có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình mới. Đối với các trường thì cần nâng cao chất lượng đào tạo đổi mới chương trình và phương pháp đào tạo, tiến tới tự chủ về tài chính theo chương trình kế hoạch của Bộ là Trường Đại học Kiến trúc TPHCM và Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội... Để làm tốt được công tác đó, chúng ta phải xây dựng và đào tạo cán bộ có trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra” - Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh nhấn mạnh.


                               
Đồng chí Thân Thị Thư - UVBTV Thành ủy TPHCM phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Thân Thị Thư - thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí mong muốn Đảng bộ Khối tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, có tăng trưởng, chú trọng tới yếu tố bảo vệ môi trường, tăng cường liên kết trong việc tiêu thụ sản phẩm VLXD... Bên cạnh đó cần có giải pháp tăng cường và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền phổ biến các nghị quyết, chỉ thị hướng dẫn của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động của tổ chức đảng và đảng viên. “Một trong những nội dung quan trọng mà Đảng bộ Khối cần tiếp tục chú trọng trong thời gian tới là vấn đề cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước. Trong quá trình phối hợp nếu không có sự nhuần nhuyễn giữa cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy với người quản lý điều hành doanh nghiệp sẽ tạo ra nhiều khó khăn trong việc thể hiện vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng đối với hoạt động của các tổ chức đoàn thể chính trị trong Đảng bộ Khối. Đồng thời quan tâm chỉ đạo các trường triển khai thực hiện tốt việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo theo chỉ đạo của Trung ương và Bộ Giáo dục & Đào tạo”.


 Tại Đại hội, các đại biểu đã trình bày những tham luận rút ra trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh từ thực tiễn. Đồng thời đóng góp và biểu quyết nhất trí thông qua các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 21 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra gồm 07 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 05 đồng chí (04 chính thức, 01 dự bị).


                                                  Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết.

                                                    BCH nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt Đại hội.

                                                  
Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Xây dựng lần thứ IX nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu ra Ban Thường vụ Đảng ủy khối gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng - tái trúng cử Bí thư, đồng chí Nguyễn Phong Nhật giữ chức Phó Bí thư thường trực ĐUK nhiệm kỳ 2015-2020.


Tại Đại hội, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo” các đại biểu đã quyên góp được số tiền gần 30 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai lũ lụt tại các tỉnh phía Bắc.

- Nguồn baoxaydung.com.vn -

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Địa chỉ: 100 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thanh, TP. HCM
Điện thoại: (+84.8) 38995588 Fax : (+84.8) 38995588 
E-mail: headoffice@idico-incon.com.vn - Website: http://www.idico-incon.com.vn/

© All Rights idico-incon.com.vn | phát triển bởi VGO Corp