Tin Tổng công ty IDICO

IDICO: Điểm sáng trong hoạt động kinh doanh, đầu tư

 Sau 15 năm hoạt động,Tổng công ty đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam(IDICO)đã trưởng thành vượt bậc và liên tục có những bước phát triển ấn tượngĐặc biệt, trong những năm qua tình hình kinh tế trong nước và thế giới có nhiều khó khan, biến động ảnh hưởng đến “sức khỏe” doanh nghiệp nhưng IDICO đã vượt qua và đạt được những thành quảđáng tự hào.

 

Nhân dịp chào đón năm mới 2016, Ông Nguyễn Văn Đạt - Tổng giám đốc IDICO đã dành cho tạp chí Thương hiệu Việt (THV) cuộc trao đổi cởi mở về những “hoa thơm quả ngọt” mà IDICO đã gặt hái được cũng như những mục tiêu, định hướng phát triển trong thời gian tới.


THV:Trong những năm qua mặc dù tình hình kinh tế trong nước và ngoài nước gặp rất nhiều khó khăn nhưng hoạt động kinh doanh của IDICO vẫn đạt tốc độ tăng trưởng bình quân ổn định trong hoạt động kinh doanh đầu tư. Đâu là nguyên nhân và động lực giúp Tổng công ty có kết quả ấn tượng trên, thưa ông?
 

IDICO -_Nguyen_Van_Dat_TG_-_Anh_nho
Ông Nguyễn Văn Đạt - TGĐ IDICO

Ông NGUYỄN VĂN ĐẠT: Tốc độ tăng trưởng của IDICO trong những năm qua luôn phát triển ổn định, mức tăng trưởng bình quân hàng năm từ 15% đến 20%. Để có được kết quả đó, tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên IDICO luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy truyền thống, sức mạnh nội lực của Doanh nghiệp. Đặc biệt là sự linh động trong quá trình điều hành sản xuất kinh doanh của lãnh đạo IDICO.
 

Sự linh động đó thể hiện trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, tránh cạnh tranh trực tiếp với các doanh nghiệp lớn, có bề dày kinh nghiệm trong nước; Khách hàng của IDICO chủ yếu là Nhà đầu tư nước ngoài thuê đất trong Khu công nghiệp. Họ là những khách hàng mang tính đặc thù, chuyên nghiệp rất cao, buộc IDICO phải thay đổi phong cách làm việc để phù hợp với họ. Và từ đó uy tín, thương hiệu và vị thế của IDICO cũng từng bước được nâng cao, giúp hoạt động cho thuê đất khu công nghiệp của IDICO thuận lợi hơn.

 

Bên cạnh đó, là hàng loạt những biện pháp điều hành doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ trong giai đoạn khó khăn như: Tập trung nguồn lực để đầu tư vào những dự án cấp bách, những dự án có nhu cầu giải ngân để sớm hoàn thành và đi vào hoạt động; Cắt giảm, Giãn, dừng tiến độ những dự án không hiệu quả; Thoái vốn của Tổng công ty khỏi những doanh nghiệp ngoài ngành, doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả… và hàng loạt các biện pháp mạnh mang tính vĩ mô của doanh nghiệp.

THV:Trên nền tảng thành công nổi bật mà IDICO đã đạt được, IDICO đã đặt ra mục tiêu định hướng như thế nào trong thời gian tới,  thưa ông?

Ông NGUYỄN VĂN ĐẠT: “Đầu tư để phát triển” đó luôn là phương châm và cũng là mục tiêu định hướng lớn nhất của IDICO xuyên suốt từ trước đến nay. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, IDICO sẽ tiếp tục đầu tư phát triển bền vững các lĩnh vực truyền thống của mình là Khu công nghiệp, Thủy điện, Hạ tầng Giao thông và Nhà ở…
 

Đối với lĩnh vực KCN, theo nhận định của IDICO, Việt Nam và khối ASEAN đã ký các hiệp định thương mại, kinh tế với Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, hiệp định thương mại tự do như TPP và trong thời gian tới khi  EVFTA được ký kết sẽ có các làn sóng đầu tư mới vào Việt Nam đặc biệt là các ngành, lĩnh vực có nhiều ưu đãi như dệt may, da giày, nông thủy sản, đồ gỗ, hàng tiêu dùng… Để đón đầu các doanh nghiệp này, IDICO sẽ tiếp tục tìm kiếm đầu tư phát triển thêm các khu công nghiệp với hạ tầng đồng bộ hiện đại, đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư nhưng cũng chú trọng bảo vệ môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững…

 

KCN Phu_My_II_-_Ba_Ria_-_Vung_Tau

Khu cong_nghiep_tieu_bieu

 

Về Thủy điện: hiện nay, IDICO đã và đang đầu tư xây dựng, vận hành 04 Dự án Thủy điện Srok Phu Miêng, Thủy Điện Đak Mi 4, Thủy điện Đak Mi 4c và Thủy điện Đak Mi 3 với công suất 333MWgóp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và phát triển doanh nghiệp, trong những năm tới, IDICO sẽ tiếp tục đầu tư các dự án điện năng.

Về lĩnh vực giao thông IDICO đã và đang đầu tư vận hành nhiều dự án giao thông huyết mạch như Dự án mở rộng nâng cấp Quốc lộ 1A đoạn An Sương - An Lạc; Dự án mở rộng Quốc lộ 51; Dự án Quốc lộ 2 đoạn  Nội Bài - Vĩnh Yên… các dự án đã góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, đô thị hóa của đất nước.

Về lĩnh vực Nhà ở và đô thị: Ngoài dự án Nhà ở thương mại Khu căn hộ cao tầng Tân Phú, IDICO còn trú trọng phát triển Nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp điển hình như Khu Nhà ở công nhân khu công nghiệp Nhơn Trạch đang được IDICO triển khai thành công góp phần ổn định đời sống người lao động trong các khu công nghiệp, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

Ngoài ra, IDICO cũng sẽ tập trung phát triển lĩnh vực thi công, gia công, chế tạo lắp đặt máy móc thiết bị để phục vụ cho các công trình của mình theo chiến lược phát triển cơ khí trọng điểm trong nước đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

THV:Văn hóa doanh nghiệp có vai trò đặc biệt và rất quan trọng trong phát triển bền vững của một doanh nghiệp, được xem như tấm gương phản chiếu những thành công cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp với người lao động, với cộng đồng… Xin ông vui long cho biết vấn đề này ở IDICO được triển khai thực hiện thế nào?

Ông NGUYỄN VĂN ĐẠT: Con người là trung tâm của mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị, con người vừa điều hành vừa là người trực tiếp lao động sản xuất. Vì vậy, Trong quá trình phát triển doanh nghiệp, ngoài các mục tiêu phát triển kinh tế, IDICO còn chú trọng phát triển yếu tố con người.

Đối với cán bộ chủ chốt, IDICO thực hiện chế độ tìm kiếm, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng và bổ nhiệm những vị trí phù hợp. Tạo điều kiện cho mọi người có cơ hội được phát triển bản thân và đóng góp cho sự phát triển doanh nghiệp.
 

Đối với người lao động, chính quyền và đoàn thể của IDICO phối hợp chăm lo, đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động bằng những việc làm thiết thực như đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đầy đủ, hàng năm tổ chức khám bệnh định kỳ cho cán bộ công nhân viên, thưởng cho CBCNV nhân các dịp lễ lớn của đất nước…

Không chỉ quan tâm chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty, IDICO còn thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng. Chính quyền và các đoàn thể của IDICO tích cực tham gia các chương trình ủng hộ đồng bào vũng lũ lụt, biên giới, hải đảo, vùng dự án… Chẳng hạn thời gian qua, IDICO đã trao 2 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính, Tặng nhà nghĩa tình xây dựng cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, xây dựng các khu nhà ở tái định cư để ổn định đời sống cho đồng bào vùng dự án, thường xuyên thăm hỏi và tặng quà cho bà con…
 

THV: Xin cảm ơn ông về những nội dung đã chia sẻ và chúc thương hiệu IDICO tiếp tục gặt hái thành công trong năm 2016, ngày càng phát triển bền vững!

- Nguồn tapchi.thv.vn -

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Địa chỉ: 100 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thanh, TP. HCM
Điện thoại: (+84.8) 38995588 Fax : (+84.8) 38995588 
E-mail: headoffice@idico-incon.com.vn - Website: http://www.idico-incon.com.vn/

© All Rights idico-incon.com.vn | phát triển bởi VGO Corp