Tin Tổng công ty IDICO

Cty CP đầu tư phát triển nhà và đô thị IDICO: Thêm một năm gặt hái nhiều thành công

 (Xây dựng) - Thể hiện sự chuyên nghiệp trong đầu tư phát triển và khai thác cơ sở hạ tầng, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ kinh doanh điện, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, sự cạnh tranh trong lĩnh vực thi công xây dựng ngày càng gay gắt, thị trường bất động sản tuy có khởi sắc nhưng vẫn chưa được như kỳ vọng và tiềm ẩn nhiều rủi ro, những năm gần đây Cty CP Đầu tư phát triển nhà và đô thị IDICO (mã chứng khoán UIC) đã chủ động ưu tiên tập trung đầu tư vào lĩnh vực cấp điện cho các KCN Nhơn Trạch.

IDICO-UDICO 1

 

Theo báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2017 Cty đạt được những kết quả khả quan: Tổng sản lượng trên 2,576 tỷ đồng, đạt 107% kế hoạch năm, lợi nhuận trước thuế đạt gần 75 tỷ đồng... Trong đó lĩnh vực chiếm tỷ trọng lớn trong sản lượng năm 2017 của Cty là cấp điện cho các KCN Nhơn Trạch đạt 2,456 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Với những kết quả đã đạt được có thể khẳng định Cty đã “vật lộn” để tăng trưởng trong gian khó. Đây là sự kết hợp nỗ lực của tập thể HĐQT, Ban giám đốc và CBCNV tiếp tục khẳng định năng lực, vị thế của một đơn vị kinh doanh đa ngành, bài bản, đạt hiệu quả của ngành Xây dựng trên vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Là chủ đầu tư, quản lý, vận hành các Trạm biến áp 110/22KV Tuy Hạ, Trạm biến áp KCN Nhơn Trạch 5 và Hệ thống lưới điện phân phối 22KV KCN Nhơn Trạch - Đồng Nai cung cấp điện ổn định cho các nhà máy trong KCN Nhơn Trạch, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu về điện sản xuất cho các nhà đầu tư. Hiện phụ tải của 2 trạm 110/22KV này luôn đạt khoảng 80% công suất vận hành. Trên cơ sở phụ tải đăng ký tăng thêm của các khách hàng hiện hữu, nhu cầu của các khách hàng mới, Cty đã đầu tư mở rộng nâng công suất Trạm biến áp Nhơn Trạch 5 (lắp đặt thêm 1 máy biến áp 63MVA) đã đưa vào vận hành vào quý III/2017 để đáp ứng kịp thời nhu cầu điện sản xuất cho khách hàng, nâng cao hiệu quả đầu tư dự án, tăng doanh thu, lợi nhuận cho Cty, góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch mà đại hội đồng cổ đông năm 2017 đã đề ra.

Thực hiện cải tạo, nâng cấp nhà chung cư 5 tầng số 1 và 2 Hiệp Phước, Cty đầu tư đưa vào khai thác sử dụng 2 nhà chung cư 5 tầng số 1 và số 2 từ năm 2003 với 170 phòng cho công nhân trên địa bàn thuê. Từ tháng 9/2016, Cty tiến hành cải tạo, sửa chữa nhà chung cư số 1 và 2 nói trên do đã cũ và xuống cấp nhiều nhằm đảm bảo chất lượng sinh hoạt, thu hút khách hàng và cạnh tranh với các dự án cho thuê căn hộ khác trên địa bàn. Đến nay công tác cải tạo sửa chữa đã hoàn thành và đưa nhà chung cư vào khai thác sử dụng trở lại với tỷ lệ thuê căn hộ hai nhà chung cư nói trên đạt 100% tổng số căn hộ.

Về thi công chỉnh trang hệ thống hạ tầng dự án Khu nhà ở chung cư cao tầng đường QL1K tại Hóa An, Biên Hòa, Đồng Nai. Dự án được Cty triển khai từ năm 2001, đến nay đã hoàn thành các hạng mục Nhà chung cư 5 tầng 1B, Khu nhà liên kế lô E, Nhà liên kế các lô F, H, A, G. Năm 2017, Cty triển khai hoàn thiện các hạng mục cho Phần hạ tầng kỹ thuật dự án như cấp thoát nước nước, điện, vỉa hè, cây xanh, công viên và thảm nhựa đường giao thông… để tạo bộ mặt, chỉnh trang cho dự án, làm cơ sở chuẩn bị đầu tư kinh doanh các hạng mục tiếp theo như Nhà chung cư 5 tầng 1A, Khu nhà biệt thự… Hiện Cty lập phương án đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại để triển khai vào thời điểm thích hợp trong năm 2018. Đồng thời Cty phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất Biên Hòa và chính quyền địa phương giải tỏa diện tích còn lại 4.915m2 để triển khai các hạng mục còn lại khác theo tiến độ đầu tư toàn Dự án.


IDICO-UDICO 2
Thi công lắp đặt Máy biến áp 63 MVA số 3.

 

Thực hiện dự án KCN Sơn Mỹ II - Bình Thuận. UBND tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung Khu liên hợp Công nghiệp - Dịch vụ Sơn Mỹ tại Quyết định số 2563/QĐ-UBND ngày 01/9/2016, trong đó diện tích KCN Sơn Mỹ 2 điều chỉnh còn 540ha. Trên cơ sở đó tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu Cty triển khai công tác điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu 1/2000 của dự án. Hiện Cty đang phối hợp với Ban quản lý các KCN Bình Thuận triển khai các thủ tục điều chỉnh Quy hoạch và các hồ sơ liên quan, làm cơ sở lập thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án và triển khai đầu tư vào thời điểm thích hợp.

Thi công xây lắp các công trình dân dụng và công nghiệp cũng là một lĩnh vực hoạt động quan trọng của doanh nghiệp. Cty đã đầu tư thích đáng về con người, thiết bị, tài chính cho công tác xây lắp để có đủ năng lực xây dựng các công trình có giá trị lớn, kỹ thuật phức tạp. Hiện nay Cty đang triển khai thi công các công trình như Trường Mầm non Dự án Cityland; Hệ thống M&E Nhà máy USV giai đoạn 3; Trạm biến áp các Cty Thịnh Vượng, Kosteel, BIDV Nhơn Trạch, Khu nhà ở công nhân Nhơn Trạch... các công trình do Cty thi công thời gian qua đều đảm bảo chất lượng, an toàn lao động, rút ngắn tiến độ cam kết với chủ đầu tư. Lĩnh vực xây lắp đã góp phần đáng kể vào việc hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2017.

IDICO-UDICO 3
Dự án Khu nhà ở chung cư cao tầng đường QL1K.

 

Sản xuất kinh doanh đạt kết quả khả quan, Cty luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV trong đơn vị. Thực hiện thanh toán tiền lương, thưởng cho CBCNV, nộp BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ và kịp thời. Bên cạnh đó, Cty tổ chức cho CBCNV đi tham quan nghỉ mát nhân các dịp lễ lớn như 30/4, 2/9… và tổ chức các phong trào thể dục thể thao, qua đó tạo điều kiện giao lưu, tạo mối quan hệ thân thiết trong CBCNV-LĐ. Tổ chức xe đưa đón CBCNV từ TP.HCM và Biên Hòa đến Cty làm việc và ngược lại. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động mỗi năm 1 lần. Bên cạnh đó, Cty đã thực hiện đầy đủ các nội dung Thỏa ước lao động tập thể. Bố trí việc làm 100% cho người lao động, không có tình trạng nghỉ việc, chờ việc, đảm bảo mức thu nhập cho người lao động đạt 19,3 triệu đ/người/tháng, giúp người lao động yên tâm công tác, phát huy tài năng, trí tuệ, hăng hái thi đua lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào việc hoàn thành đạt và vượt kế hoạch sản xuất kinh doanh của Cty.

Phát huy những thành tích ấn tượng của năm 2017, năm 2018, Cty đặt mục tiêu đạt một số chỉ tiêu như: Tổng sản lượng 2,615 tỷ đồng; Doanh thu và thu nhập khác 2,356 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 52 tỷ đồng; Đầu tư phát triển 188 tỷ đồng… Với quyết tâm cao, chỉ đạo kịp thời sát sao của Ban lãnh đạo Cty, cùng với các giải pháp khả thi chắc chắn sẽ lại có thêm một năm hoàn thành vượt mức kế hoạch, lợi nhuận trước thuế đạt và vượt hơn nhiều so với kế hoạch đề ra. Đặc biệt cổ tức năm 2017 được chia với con số 30% (3.000 đồng/CP).

- Nguồn baoxaydung.com.vn -

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Địa chỉ: 100 Đường Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Quận Bình Thanh, TP. HCM
Điện thoại: (+84.8) 38995588 Fax : (+84.8) 38995588 
E-mail: headoffice@idico-incon.com.vn - Website: http://www.idico-incon.com.vn/

© All Rights idico-incon.com.vn | phát triển bởi VGO Corp